ไทรอยด์เป็นพิษ/ค่าฮอร์โมน

สอบถามแม่ๆ ที่เคยเป็นไทรอยด์เป็นพิษ หรือแม่ๆ ที่เคยมีค่าฮอร์โมน hCG สูงขณะตั้งครรภ์ ดังนี้ 1.พอคลอดน้องแล้ว อาการไทรอยด์ดีขึ้นมั้ย 2.ค่าฮอร์โมนลดลงเท่าไรหลังคลอด 3.นานเท่าไร ฮอร์โมนจึงกลับมาปกติ หมายเหตุ : - แม่ไทรอยด์เป็นพิษ ยุติการตั้งครรภ์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา - วันนี้หมอนัดเจาะเลือด ผลคือค่าไทรอยด์ลดลง เกือบกลับมาปกติ แต่ยังมีค่าฮอร์โมน 2.8 ซึ่งหมอบอกควรต่ำกว่านี้ ขอรบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

เขาเป็นไทรอยเป็นพิษค่า แต่ค่าคงทีแล่วค่า ตอนท้องกำเริบด้วยค่ะ เขากินยาตามหมอสั่ง ค่าคงที่ละคะ ตอนนี้7 เดือนแล้วค่ะ

4y ago

ของเราก่อนท้องไม่มีอาการค่ะ มาเป็นช่วงวีคที่ 12 ทั้งไทรอยด์และค่าฮอร์โมนที่รกสูง หมอจึงให้ยุติการตั้งครรภ์ตอน 18+5 วีคค่ะ เพราะเสี่ยงและอันตรายถึงชีวิตทั้งคู่