อาการเจ็บท้องคลอด

สอบถามแม่ๆ ที่เคยคลอด อาการเจ็บเตือนกับเจ็บคลอดจริง มีอย่างไรบ้างคะ แบบไหนที่ควรจะรีบไป รพ. ตอนนี้ได้ 35w แล้วค่ะ วันก่อนลื่นล้มได้แอดมิดดูอาการหนึ่งคืนแล้วหมอให้กลับมาบ้าน ตอนนี้ท้องปั้นแข็งตลอดมีอาการเจ็บหน่อยแต่ทนได้ ขอคำแนะนำด้วยจ้า🙏

1 ตอบกลับ

แม่จับเวลาหรือนับเวลาที่เจ็บปั้นแข็งและคายค่ะว่าห่างกันกี่นาที ถ้าถี่ขึ้นเจ็บ 1-3นาทีแล้วคาย แบบนี้ไปหาหมอเลยค่ะ ถ้าเตือนคือปั้นแข็ง ไม่ถี่และหายไปไม่ต่อเนื่องค่ะ ยังไงแม่ต้องดูว่ามีมูก หรือน้ำเดินด้วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ