33 w 3 d.

สอบถามแม่ๆ ที่คลอดธรรมชาติ แล้วน้องน้ำหนัก 3,700 g. ขึ้นไปหน่อยค่ะ คลอดยากไหม ใช้เวลาคลอดนานรึเปล่าค่ะ 😰

2 ตอบกลับ

ตัวใหญ่คลอดยาก ทรมานมากค่ะ ผ่านมากแล้ว ลูกตัวใหญ่ใช่ว่าจะดี ถ้าคลอดเองนะ ถ้าฝากพิเศษหมออาจจะผ่าให้ แต่ถ้าไม่ฝากพิเศษ หมอให้คลอดเองค่ะ

น้องตัวใหญ่ส่วนใหญ่หมอจะผ่าให้ค่ะ