สอบถามแม่ๆ ค่ะคือแม่อยากตรวจโรคดาวน์ แต่ฝากท้องที่คลีนิด แต่คุณหมอบอกให้ตรวจที่คลีนิด แต่ค่าใช้จ่าย

สอบถามแม่ๆ ค่ะคือแม่อยากตรวจโรคดาวน์ แต่ฝากท้องที่คลีนิด แต่คุณหมอบอกให้ตรวจที่คลีนิด แต่ค่าใช้จ่าย แพงไปค่ะ แต่คุณหมอไม่แนะนำอะไรเลยนอกจากบอกว่าต้องตรวจที่คลีนิดที่ฝากอย่างเดียว คิดมากค่ะ นอนไม่หลับเลย ขอสอบถามค่ะท้องแรก ไม่มีความรู้ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไปตรวจที่รพ.รัฐ จะต้องเริ่มจากตรวจคัดกรองด้วยการเจาะเลือดก่อนค่ะ เสียค่าใช้จ่ายตามสิทธิ์ ถ้าคัดกรองด้วยการเจาะเลือด แล้วผลเสี่ยงสูง จะมีการเจาะน้ำคร่ำ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย ในกรณีตรวจที่คลีนิคน่าจะตรวจแบบniptyซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แนะนำให้คุณแม่ลองไปปรึกษาหมอที่รพ. รัฐก่อนได้นะคะ

9mo ago

จ้าแม่ขอบคุณนะค่ะ สำหรับคำแนะนำค่ะ