มีลูกคนที่ 2 เมื่อไหร่ได

สอบถามแม่ๆ ค่ะ ลูกคนแรกได้ 2 เดือน ลูกคนที่ 2 ควรเว้นระยะห่างกี่เดือน หรือกี่ปีดีคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ตามความพร้อม ของมดลูก ณ ตอนนนั้นและความพร้อมของคุณแม่และสามีค่ะ เว้นสัก6เดือน-1-2ปี ก็ดีค่ะ หรือหัวปีท้ายปี ก็ได้ โดยส่วนตัวของแม่บ้านนี้เว้นสัก4-7ปีค่ะ😆เพรราะตะทำงานเก็บเงินเอาความพร้อมร่างกายตัวเอง การเงิน นั่นนี่ให้ดีกว่านี้ ค่อยมีค่ะ เพราะตอนนี้คนเดียวบ่ค่อยจะไหวแล้ว

ตามความพร้อมร่างกายเเต่ละคนเลยจ้า ส่วนมากหมอจะเเนะนำให้เว้น 2 ปี การเลี้ยงลูกจะสะดวกต่อคุนเเม่หลายๆอย่างจ้า

ของเราลูกคนแรกป.3แล้วคะ ส่วนคนท้องล่าสุด7เดือนเเล้วคะตอนนี้

ควรเว้นระยะห่าง 24 เดือนค่ะจะกำลังดี

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ

ตยปีหัวปี