ตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์ ป่วยโควิด19

สอบถามแม่ๆ ค่ะ มีใครป่วยเป็นโควิด19 ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ อาการเป็นไง รักษายังไงกันบ้างคะ ทางนี้มีอาการเจ็บคอ 2 วัน เมื่อวานเริ่มมีไข้สูง ปวดเมื่อยตัว วันนี้ตรวจเจอโควิด19 เลยกินยาพาราไป 1 เม็ดค่ะ ครบ 6 ชั่วโมงถ้าไม่ดีขึ้นจะกินยาพาราต่อ (เคยป่วยเป็นโควิด19 เมื่อ 3 ปีก่อน และกินยาต้านไวรัสแล้วค่ะ อ่านเจอว่าถ้าคนเคยป่วยและเคยกินยาแล้ว ไม่ต้องกินแล้ว ให้รักษาตามอาการ) ตอนนี้ตั้งครรภ์เลยกินแค่ยาพาราค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ติดโควิดทั้ง2ท้องเลยค่ะ ท้องแรกติดโควิดตอน9วีค คนที่2พึ่งตรวจเจอว่าท้อง+ติดโควิดวันเดียวกันเลยค่ะ เมื่อ4วันที่ผ่านมา หมอให้แค่ยาพารา ยาแก้ไข ยาแก้แพ้มาค่ะ แต่แม่ไม่กินเลย เพราะไม่ค่อยมีอาการอะไร

2mo ago

อ่อ ยาแก้แพ้ท้องใช่มั้ยคะ 😁

คนท้องทำได้แค่ทานยาตามอาการ หนักๆแนะนำไปหาหมอคะ