คลอดธรรมชาติ

สอบถามแม่ๆ หน่อยคะ ว่าคลอดธรรมชาติกว่าจะฟื้นตัวใช้เวลานานไหม

2 ตอบกลับ

ถ้าตอนคลอดไม่มีปัญหาอะไรแทรกซ้อนก็อาทิตย์เดียวค่ะ (รวมเรื่องแผลฝีเย็บเริ่มหายดีด้วย)โดยทั่วไป คลอดแล้ว หมอเย็บแผลแล้วก็ลุกเดินได้เลยค่ะ แต่อาจจะมีตึงๆขัดๆปวดๆแผลบ้างในช่วง 1-3 วันแรกค่ะ

อาทิตย์เดียวเองค่ะ