วัคซีน

สอบถามแม่ๆ ตอนนี้ลูกสาวสองเดือนแล้ว ถ้าเราไม่ฉีคที่ รพ. ำปฉีดอนามัยได้มั้ยคะ? แบบไหนดีกว่ากัน แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ❤

1 ตอบกลับ

คุณแม่สะดวกที่ไหน สามารถนำสมุดไปได้ที่นั้นเลยค่ะ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วแต่ละพื้นที่ค่ะ ถ้าเป็นของรัฐฉีดฟรีค่ะแม่ ถ้าเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายพอสมควรค่ะ ลูกเราตอน 2 เดือนฉีด รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง วัคซีนหลัก+เสริมโรต้าและ IPD ค่าใช้จ่าย 7,700 😅 (แพงที่วัคซีนเสริมค่ะ)