ท้องอืด

สอบถามแม่หน่อยค่ะ.ตอนนี้ท้องได้23wเวลากินอะไรเข้าไปแล้วชอบปวดท้องเข้าน้ำค่ะพอเสดธุระแล้วก้ชอบปวดแสบท้องมากท้องอืดด้วยเป็นเพราะอะไรค่ะทรมานมากคุณแม่ท่านพอแนะนำได้บ้างค่ะ..ขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

กินรสจัดมั้ยค่า เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน รสจัดจะทำให้ท้องอืดค่ะ อีกอย่าง ถุงน้ำคร่ำน้องขยายตัว มดลูกเราด้วย มันเบียดพวกกระเพาะลำไส้ ทำให้ทำงานได้ช้าค่ะ แนะนำกินพวกธัญพืช ข้าวโอ็ต ข้าวกล้อง ข้าวไรส์เบอร์รี่ ตระกูลที่ไม่ขัดสี หรือ พวกเมล็ดแมงลัก งาดำ ถั่วเขียว ข้าวโพด พวกนี้มีกากใยของอาหารเยอะค่ะ

ม่ทานรสจัดเลยค่ะ..ขอบคุณนะคะที่แนะนำ