นมออกเป็นเลือด

สอบถามแม่หน่อยคะใครเคยปั้มนมแล้วมีเลือดออกมาปนกับน้ำนมบ้างคะ​ คือแม่บ้านนี้ท่อน้ำนมอุดตันบ่อยเจ็บมากปั้มไม่ค่อยออกลูกก็ไม่ดูดเต้าจนล่าสุดปั้มออกมามีเลือดปนมาด้วยคะแบบนี้จะเป็นเต้านมอักเสบไหมกลัวมากคะ

นมออกเป็นเลือด
1 ตอบกลับ

ยังค่ะ เพิ่งเริ่มแต่ยังไม่อักเสบค่ะ ลองนวดๆคลึง ๆ เพื่อเปิดท่อ ให้ก้อนอุดตันหลุดให้ได้ค่ะ แต่หากเจ็บ หรือมีเลือดออกก็ให้ทาหัวนมด้วยน่ำนม ไปก่อนนะคะ นวดที่เต้า หรือทานเลซิตินช่วยได้ค่ะ

4y ago

ทานเลซิตินของเมก้าอยู่คะแต่เหมือนจะไม่ช่วยอะไรเลย