สอบถามแม่แต่ละบ้าน

สอบถามแม่นะคะมีแม่บ้านไหนที่ไปอัลตร้าซาวด์แล้วหมอแจ้งว่าลูกน้ำหนักน้อยแล้วพอคลอดมาน้ำหนักปกติบ้างไหมคะ พอดีบ้านนี้ไปอัลตร้าซาวด์มาหมอบอกเหมือนน้องจะตัวเล็กแต่ก็ไม่เล็กประมาณนี้ค่ะ แม่แอบกังวลกลัวลูกตัวเล็กใกล้ถึงวันคลอดแล้วด้วย🥹#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่แต่ละบ้าน
6 ตอบกลับ

จากใบซาวด์ น้องหนักประมาณ2โลค่ะ ไม่เล็กไม่ใหญ่ กว่าแม่จะคลอดก็น่าจะเพิ่มอีก เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ น้ำหนักน้องให้มาโตข้างนอกก็ได้ค่ะ ขอแค่ให้คลอดมาไม่อบ แข็งแรงก็เพียงพอแล้ว

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราเคยเป็นค่ะ ตอน33wพยาบาลบอกน้องไม่ถึง2โลแต่พอตอนจะคลอด39+4wหมอซาวด์บอกน้องตัวเล็กคลอดเองได้อีกแม่เบ่งเกือบขาดใจน้องออกมา3650กรัมค่ะบางครั้งการซาวด์ก็คลาดเคลื่อนได้ค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ สบายใจขึ้นมากเลย🤍🙏

แม่กินไข่ต้มเยอะๆค่ะวันระ2ฟองก็ได้ค่ะ บ้าน38+2นี้กินที3-4ฟองบวกกับนมดีน่าไรซ์เบอรี่น้องน้ำหนัก3100กว่าค่ะปัจจุบันยังไม่คลอดเลยค่ะ

10mo ago

บ้านนี้กินทุกวันเลยค่ะแม่ไข่วันละ3มื้อเลยนมวันละ3-4กล่อง กินแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน36week.หมอบอกน้องหนัก2500 ตามเครื่องซาว. แต่พอคลอดจริงตอน37+2 น้องหนัก3220ค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

บ้านนี้หมอบอกว่า น้องจะน้ำหนักแค่2200นะแม่ พอออกมาจริงๆ3110คนล่ะเรื่องเลยจ้า แม่อย่ากังวนไปเลย

10mo ago

สบายใจขึ้นมากเลยค่ะ เพราะแม่บำรุงทุกอย่าง🤍

แม่อายุครรภ์เท่าไหร่คะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่🤍