สงสัยวันกำหนดคลอด

สอบถามแม่ค่ะ แม่สงสัยการคำนวณวันคลอดของคุณหมอค่ะ ปจด แม่มาล่าสุด29ตุลา66 คุณหมอคำนวณวันคลอดให้29สิงหา67 แม่คิดว่าคุณหมอคำนวณวันกำหนดคลอดให้แม่ถูกมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ คำนวณวันคลอดจาก ประจำเดือนวันแรก 28ต.ค.66 กำหนดคลอด 3สิงหาค่ะ ถ้าตามเครื่องอัลตร้าซาวด์ของหมอ จะห่างกันประมาณ1สัปดาห์ หมอเลยให้ยึด ประจำเดือนวันแรกของแม่เป็นหลักเลย

3mo ago

ถ้ายึดตามปจด.วันแรก กำหนดคลอดบ้านนี้ก็จะเป็น5สิงหาค่ะ

หมอน่าจะคำนวณตามอัลตราซาวด์ค่ะ ขนาดถุงตั้งครรภ์และขนาดของน้อง