#ท้อง3​ อยุ่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำ​ดาว

สอบถามเเม่ๆๆค่ะ คือเมื่อวานเเม่บ้านนี้ไปตรวจตามนัดฟังผลเลือดดาว​ เเละอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำ​ คิดมาก​ มากเลยคะกลัวลุกจะเป็น​ ท้อง3เเล้วลุกๆๆคนอื่นไม่มีเป็น​ เเม่กังวนกลัวลุกจะเป็น​

1 ตอบกลับ

เสี่ยงต่ำก็ปกตินะคะแม่ ตรวจเลือดที่ รพ ดูได้แค่เสี่ยงต่ำหรือเสี่ยงสูง ถ้าเสี่ยงต่ำก็โอกาสเป็นดาวน์ต่ำ ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำต่อ การตรวจดาวน์ด้วยการเจาะเลือด ไม่ใช่การวินิจฉัยอยู่แล้วค่ะ เป็นแค่การดูความเสี่ยงจากผลเลือด การวินิจฉัยที่จะบอกว่าเป็นหรือไม่เป็น 100% คือแม่ต้องเจาะน้ำคร่ำเท่านั้นค่ะ

2y ago

ข​อบคุณ​คะ​ หมอบอกเเค่เเม่อยุ่กลุ่มเสี่ยงต่ำไม่ได้บอกให้เจาะน้ำคร่ำคะ