สอบถามเรื่องอายุครรภ์หน่อยค่ะ

สอบถามเเม่ๆหน่อยจ้าว่า อายุครรภ์ในใบซาวน์กับอายุครรภ์ที่จำจากประจำเดือนส่วนมากอันไหนเเน่กว่ากันคะ บ้านนี้งงนิดหน่อยค่ะ ถ้านับจากประจำเดือนตอนนี้40+3w เเต่ในใบซาวน์บอก38+3 w มีอาการท้องเเข็งบ่อยเเต่ไม่ปวดท้องจริงๆจังๆสักทีค่ะ เคยไปหาหมอหลายครั้งเเล้วเเอดมิดนอนรอดูอาการปากมดลูกก็ไม่เปิดมีเเม่ๆคนไหนคลอดเกินกำหนดไปกี่วันบ้างคะเเล้วเกินกี่วันะงจะอันตราย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ยึดตามประจำเดือนจะตรงกว่าค่ะ กรณีที่ยึดตามใบซาวด์คือจำวันที่ประจำเดือนมาไม่ได้และจะยึดแค่ซาวด์ครั้งแรกค่ะ ส่วนเรื่องการคลอดเกินกำหนดหมอบางท่านจะให้ยั้น 42 วีคนะค่ะ

4y ago

อ๋อจ้า พอดีเเม่เป็นคนตัวเล็กเลยกังวลเรื่องการคลอดนิดหน่อยเพราะเค้าบอกว่ายิ่งอยู่ในท้องนานเด็กยิ่งโตยิ่งคลอดยาก