สอบถามเเม่ๆหน่อยค่า ผ่าคลอดโรงบาลรัฐ มีค่าไข้จ่ายหรือป่าวค่ะเเม่ๆๆ

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่า ผ่าคลอดโรงบาลรัฐ มีค่าไข้จ่ายหรือป่าวค่ะเเม่ๆๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

สิทธิบัตรทอง หากคลอดธรรมชาติ จะได้รับการคุ้มครองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ ส่วนในกรณีการผ่าคลอดจะต้องเป็นไปตามดุลพินิจของหมอ หากหมอเห็นว่าคลอดธรรมชาติแล้วจะเกิดอันตรายก็คือไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเป็นความต้องการของแม่ว่าจะผ่าคลอดโดยเจาะจงเองจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มรวมไปถึงค่าห้องค่ะ

บัตรทองค่ะ เพราะว่าไม่มีประกัน สังคมจ้า

10mo ago

เลือกผ่าเองโดยที่หมอไม่ได้สั่งต้องจ่ายเองค่ะถือว่าเป็นความต้องการของแม่เองค่ะ แต่ถ้าหมอสั่งให้ผ่าไม่เสียค่ะ

สิทธิอาไรคะ