คำนวนประจำเดือนจากวันไหน?

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ เเม่ๆคำนวนจากประจำเดือนมาวันเเรกครั้งสุดท้าย หรือประจำเดือนหมดวันสุดท้ายคะ เราไปหาหมอ ก่อนพบหมอมีเจ้าหน้าที่ถามว่าประจำเดือนมาวันสุดท้ายเมื่อไหร่ เราบอกวันที่14เดือนก่อน เขาถามอีกว่ามีกี่ว้นเราบอก3-4วัน พอพบหมอจิงๆ หมอซาวดู หมอถามประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่20ใช่มั้ย เราก็เลบตอบไปว่าใช่ หมอบอกท้องประมาณ2สัปดาห์ ยังไม่เห็น เเต่เราเข้าใจว่านับจากวันเเรก ก็ประมาณ3สัปดาห์ จะ4เเล้ว สอบถามเเม่ๆที่รู้เเละมีประสบการมาก่อนหน่อยค่ะ ท้องเเรกเลยตื่นเต้นหน่อบ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ของเรานับปจด.วันสุดท้ายค่ะ ตรงกับที่ซาวครั้งแรก