คัดกรองดาวซินโดรม

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ พอดีหมอเเนะนำให้คัดกรอง ดาวซินโดรมเราสามารถเลือกไม่ตรวจได้ไหมค่ะ หรือยังไงช่วยเเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

ควรตรวจค่ะ ต่อให้พ่อแม่ญาติพี่น้องแข็งแรงไม่มีประวัติคนในบ้านเป็นดาวฯ ก็อย่าวางใจค่ะ เพราะดาวฯเกิดจากการผิดปกติของโครโมโซม ไม่ใช่โรคทางพันธุกรรมค่ะคุณแม่

บ้านนี้ฝากพิเศษ ป้าหมอส่งไปตรวจ รพ.รัฐฟรี รอผล 8 วัน ตรวจเพื่อความสบายใจแม่ ผลออกเมื่อวาน ความเสี่ยงต่ำ โล่งใจไปอีกขั้น

อายุครรภ์15สัปดาห์ พึ่งไปตรวจมาเมื่อวันที่17มกราค่ะ ตรวจที่โรงบาลรัฐค่ะ ฟรีค่าตรวจค่ะ รอผลวันที่3กุมภาพันธ์ค่ะ

2y ago

รพ.รัฐตรวจวิธีไหนให้คะ ทางนี้หมอแนะนำให้ตรวจนิฟ ราคาเอาเรื่องมากเลยสำหรับเรา

โรงบาล รัฐตรวจฟรีค่ะบ้านนี้พึ่งไปตรวจมาเมือวันที่10 รอฟังผลวันที่8เดือนหน้าค่ะ

ทาง รพ.รัฐ มีตรวจฟรีเบื้องต้นให้นะคะ อย่างน้อยคุณแม่ควรตรวจค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำค่ะ

รพ รัฐ ตรวจฟรีนะคะ เราพึ่งตรวจไปเมื่อวาลรอฟังผลเดือนหน้า

แล้วถ้า รพ. ที่ฝากเป็นของรัฐอยู่แล้วมีค่าใช้จ่ายมั้ยคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เลือกได้นะ คนแรกเราไม่ตรวจนะ ปกติดีฉลาด เรียนรูไว

ตรวจเถอะค่ะ จะได้สบายใจ