ธารัสซีเมีย ชนิดรุนแรง

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้16วีค หมอเเจ้งมาว่าพ่อเเละเเม่เป็นพาหะธารัสซีเมียชนิดรุนเเรงทั้งคู่ จะส่งผลอะไรต่อเด็กไหมคะ เเละถ้าส่งผลต่อเด็กอันตรายต่อเด็กยังไงคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ชนิดไหนคะ จากประสบการณ์ตรงเป็น ธารัสซีเมียชนิดรุนแรงสุด bart hydrop ยุติครรภ์อย่างเดียวค่ะ เด็กไม่สามารถใช้ชีวิตได้

ลูกมีโอกาศเป็นตัวโรค และเป็นแค่พาหะคะ มีผลต่อเด็ก และอันตราย แต่ใดๆก้อตามแนะนำปรึกษาหมอคะ

6mo ago

อย่าพึ่งคิดมากนะคะ รอดูผลก่อน