ผลตรวจดาวซินโดรม

สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ตรวจดาวดูยังไงว่าผลเสี่ยงสูงหรือว่าผลเสี่ยงต่ำคะ

ผลตรวจดาวซินโดรม
9 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแบบนี้ต้องถามหมอแล้วล่ะค่ะ ของเราไม่ไช่แบบนี้ ในใบประเมินมาจะเป็นภาษาไทยหมด จะมีตารางบอก ความเสี่ยงต่ำ ความเสี่ยงสูง คุณแม่ถามหมอเลยนะค่ะ หมอบางที่ถ้าไม่ถามก็ไม่อธิบาย แต่โรงบาลที่เราฝากอธิบายในใบประเมินผลมาเรียบร้อยค่ะ เป็นภาษาไทยหมด และจะขีดปากกาสีส้มไว้ว่าของเราอยุ่ในความเสี่ยงต่ำหรือสูง สรุปของเราความเสี่ยงต่ำจ้า

พิจารณาจาก “Risk of Down’s” ของคุณแม่ผลคือ 1:7,700 หมายถึง ในจำนวน 7,700 คนมีโอกาสเป็นดาวน์ 1 คน ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ความเสี่ยงต่ำค่ะ (ยิ่งอัตราส่วนน้อยเท่าไหร่ ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้น) 😉

ของแม่ความเสี่ยงต่ำค่ะ ดูจากค่า Risk of Down's มัน 1 in 7,700

1/7700 ค่ะ เท่ากันกับบ้านนี้เลย หมอว่าเสี่ยงต่ำ

ของเราคือ 1in 1,2000 เสี่ยงสูงหรือต่ำคะ

1:7,700 เสี่ยงต่ำค่ะแม่ สบายใจได้จ้า

เสี่ยงต่ำค่ะ

หมอบอกผลค่ะ...

ตรง 1 ใน 7,700 ค่ะ