27W ท้องเเรก ทีมตุลา

สอบถามเเม่ๆค่ะ จะได้กลืนน้ำตาลตอนกี่วิกค่ะ ต้องกลืนทุกคนไหมค่ะ กังวลค่ะ กลัวเป็นเบาหวานค่ะ

10 ตอบกลับ

แล้วแต่คลินิค หรือหมอที่ฝากด้วยนะคะ หมอบางคนไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องกลืนดลยจนคลอด ปต่บางที่ต้องกลืนหมดทุกคน แต่แบ่งเป็นคนเสี่ยงกลืนตั้งแต่ฝากครรภ์ และตลอดระยะ ต้องตรวจ ส่วนคนไม่เสี่ยง หมอจะให้กลืน50กรัมตอน 28วีค ค่ะ

บ้านนี้ได้กลืนตอน28วีคจ้า ส่วนใหญ่ก็น่าจะกลืนช่วง28วีคขึ้นไปนะคะเเม่ ต้องกลืนทุกคนจ้าเพื่อตรวจหาความเสี่ยงเป็นเบาหวานถ้าเป็นหมอจะให้เราคุมอาหารในการกินค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะถ้าเป็นมีวิธีรักษาอยุ่เเน่นอนจ้าา✌🏻

แม่กลืนตอน 30 วีคค่ะ ตัวแม่เองไม่มีภาวะเสี่ยง แต่ย่าทวดย่าทวดเป็นเบาหวาน ผลตรวจออกมาคือปกติไม่เสี่ยงได้ตรวจก็สบายใจดีค่ะ

ไม่เสี่ยงไม่ต้องกลืนค่ะ ได้กลืนเฉพาะคนที่เสี่ยง แต่ปกติก็ได้ตรวจฉี่อยู่แล้วทุกครั้งที่นัดนะไม่ได้ตรวจหรอคะ

กลืนตอน 24 วีค และเปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์หมอให้นอนรพ.เลย

บ้านนี้27weekค่ะ รพ.ที่นี่ไปหาหมอเค้ากำหนด 24-28 weekค่ะ

บ้านนี้25วีคค่ะ น้ำตาลปกติ

32 วีค ยังไม่เคยกลืนเลยจ้า

ทางนี้ได้กลืนตอน26วีคค่ะ

29Wค่ะ