การคลอดธรรมชาติ

สอบถามเเม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ หนูท้องเเรก39+1 คลอดธรรมชาติรู้สึกยังไงบ้างคะต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง หนูกลัวการคลอดมากมากเลยค่ะ เเค่นึกถึงก็เเพนิคเเล้ว

10 ตอบกลับ

ปวดท้องทรมานมากค่ะ แอดมิด 8.20น. โดนเจาะน้ำคร่ำตอน 15.30 คลอดตอน 19.17 กรีดไม่รู้สึกค่ะ เย็บนี่ตึงๆ เจ็บนิดๆ ผ่านไปครึ่งเดือนยังเจ็บๆตึงๆคันแผลยุเลยค่ะ

เป็นแพนิคเหมือนกันจร้า แต่เคยคลอดมาแล้ว ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะ แค่คิดในใจว่าเจ็บแปปเดียวเองนะ ระยะเวลาสั่นๆ มองน่าลูกไว้ค่ะ สู้ๆ

ถึงเวลาคลอดจริง จะไม่กลัวค่ะ จะอยากคลอดออกมามากๆ เพราะมันปวดท้องมาก จนลืมความกลัวไปเลยค่ะ สู้ๆค่ะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

เจ็บแค่ตอนปวดท้องค่ะ ลูก2คนคลอดธรรชาติทั้ง2 ฟื้นตัวเร็ว ตอนนี้ท้องคนที่3อยู่ รออย่างเดียวคือเจ็บท้องคลอด สู้ๆค่ะ

2y ago

ลูกคนแรกกีดเย็บไม่รู้สึก คนที่สองไม่ได้เย็บไม่ได้กีด ไม่น่ากลัวค่ะ เเต่ตื่นเต้นตอนเจ็บปวดท้องค่ะ

กังวลเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้36+5 ยังไม่มีอาการอะไร ตื่นเต้นอย่างเดียวเลย

กลัวเหมือนกันค่ะตอนนี้อายุครรภ์38+6แล้วค่ะโดนกระตุ้นปากมดลูกตอน38วีคค่ะ

อย่าไปคิดมากค่ะคลอดเองดีทีสุดค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

อดทนนะคะ อดทนที่สุด

สู้ๆ นะคะแม่