เข็มยาคุมกำเนิดเกินกำหนดมา1ปี

สอบถามเรื่อฝังเข็มงยาคุมกำเนิด มันครบกำหนดที่จะต้องเอาออกตั้งเเต่ปีที่เเล้ว เเต่เรายังไม่ได้เอาออก มีสิทธิ์ท้องไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

มีสิทธิ์ท้องค่ะเพราะหลังจากที่ตัวยานี้หมดอายุจากการใช้งานแล้วยามันก็จะสลายไปค่ะและถ้าประจำเดือนนั้นกลับมาแล้วก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ปกติเลยค่ะ หากมีเพศสัมพันธ์ก็ควรป้องกันด้วยนะคะ

เอาออกดีกว่าคะ อันตราย