วางแผนตั้งครรถ์ค่ะ

สอบถามเรื่องวางแผนตั้งครรภ์ ต้องเลิกกินยาคุมนานแค่ไหนถึงจะท้องคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #วางแผนการตั้งครรภ์อยู่ค่ะ

วางแผนตั้งครรถ์ค่ะGIF
26 ตอบกลับ

เราถอดยาคุมแบบฝังที่แขน 3 ปีได้ประมาณ 6 เดือนแต่ไม่ปล่อยต่อค่ะ พอปล่อยก็มีเลย ไม่แน่ใจเหมือนกัน

หยุดยาปุ้บ เดือนถัดไปประจำเดือนมา หลังจากนั้นอีกเดือนน้องก็มาเลยค่ะ กินฮอโมนรวม 24+4 มา 3 ปี

ส่วนตัวกินยาคุมมา 6 ปี คิดว่านานแน่กว่าน้องจะมา แต่ปล่อยแค่2เดือนติดเลยตอนนี้ 20w แล้ว

บ้านนี้3เดือนกว่าคะตรวจล้ะลุ้นทุกเดือนจน2ขีดโผล่ ตอนนี้ท้องจะเข้า4เดือนแล้วคะ

ส่วนตัวหยุดกินยากว่าจะมา เป็นปี บางคนก็ติดไว แล้วแต่ร่างกายเราด้วยค่ะ

บ้านนี้ยังไม่เลิกด้วยซ้ำค่ะลืมกินไป1-2วันตอนนี้คลอดได้20วันเเล้วค่ะ😂

ของเราหยุดกิน 4 เดือนค่าา แต่ก้ขึ้นกับร่างกายและจิตใจของแม่ด้วยน๊า

บ้านนี้กินอยู่ก็ติดค่ะ น้องหลุดยามาอาจจะเเม่ลืมกิน ตอนนี้37+5แล้วค่ะ

อันนี้ขึ้นอยุ่กับร่างกายแต่ละคนคะ บางคนไม่นาน บางคนหลายปี

ของเขาเลิกกิน8เดือนน้องก้อมาค่ะ