ลูบท้องบ่อยๆ

สอบถามเรื่องการลูบท้องบ่อยๆค่ะ เคยฝากท้องที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดคุณหมอว่าให้เราลูบท้องและพูดคุยกับลูกบ่อยๆจะได้เสริมสร้างพัฒนาการทารกในท้อง แต่ตอนนี้ย้ายมาฝากที่โรงพยาบาลประจำอำเภอแทนพี่พยาบาลประจำที่โรงพยาบาลในอำเภอที่เราย้ายไปใหม่ๆเห็นเราลูบท้องบ่อยๆเค้าเตือนเราใหญ่เลยว่าอย่าลูบท้องบ่อยจะทำให้ท้องเเข็งเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เราก็แปลกใจว่าทำไมโรงพยาบาลแต่ละที่เตือนทำไมไม่เหมือนกัน เราลองค้นในเน็ตแล้วเค้าก็บอกให้ลูบบ่อยๆนั้นแหละค่ะ ตกลงเราควรเชื่อแบบไหนดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ ??

2 ตอบกลับ

เราก็เคยได้ยินทั้ง 2 เลยค่ะ ทั้งช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ และทำให้ท้องแข็ง ไม่รู้จะเชื่อแบบไหนเหมือนกันค่ะ