ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยอยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนเคยตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์แบบตรวจเลือดเฉยๆๆไหมคะเพราะท้องแรกหมอตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์แบบกลืนน้ำตาลสรุปผ่าน2เข็มไม่ผ่าน2เข็มแล้วหลังจากคลอดก็ไม่ได้ตรวจอีกเลยแล้วพอมาปีนี้ท้องลูกคนที่2ก็บอกหมอไปว่าเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตอนท้องรอบแรกหมอก็แค่เจาะเลือดเราไปตรวจโดยครั้งนี้ไม่มีการกลืนน้ำตาลอยากทราบว่าผลจะแม่นกว่ากลืนน้ำไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เราว่าแม่นเหมือนกันค่ะ เพราะมันมีที่ตรวจเฉพาะค่ะเราเองเคยโดนตรวจแบบไม่ทันตั้งตัวปาไป138เลยค่ะเกือบไม่รอด

2y ago

เราว่าอยู่ที่อาหารการกินในช่วงนั้นๆด้วยค่ะแม่ ท้องแรกเราก็โดนค่ะเพราะเหมือนแพ้อยากกินแต่หวานๆ ท้อง2ไม่ค่อยกินรอดเลยค่ะ แถมน้ำหนักขึ้นแค่5-6โลเอง