ใช้ครีม

สอบถามหน่อยน่ะคะพอดีท้อง4เดือนฝ้าขึ้นหนักมากเลยอยากหาครีมมาทาค่ะไม่ทราบว่าจะมีปัญหากับลูกในครรภ์ไหมคะ...สาเหตุมันเกิดจากอารัยค่ะทั้งสิวฝ้าเลยตอนนี้ปวดใจมากอยากหาย

1 ตอบกลับ

หลักๆเกิดจากฮอร์โมนร่างกายลดต่ำลงค่ะ พอฮอร์โมนเราเปลี่ยน สิว ฝ้า ผิว เปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาค่ะแม่ แนะนำให้หาครีมอ่อนๆทาช่วงตั้งครรภ์ มีแบนร์คนท้อง/เวชสำอางค์/หากลุ่มที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้ก่อนระหว่างนี้ดีกว่าค่ะ เลี่ยงๆพวกที่ผสมไวท์เทนนิ่ง/วิตามินเอ(ส่วนมากจะอยู่ในพวกครีมหน้าขาว หน้าใส) ส่วนผสมพวกนี้ไวต่อแสงค่ะ มีผลต่อน้องในครรภ์

5y ago

😊😊😊😊ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ