ถามค่ะ อาบน้ำกลางคืนไม่ได้หรอ ตั้งท้องอยู่เนี้ย โครตร้อน

สอบถามหน่อยนะค่ะ แม่ๆๆ บ้านใครห้ามอาบน้ำกลางคืนกันบ้างค่ะ คือมันร้อนมาก ที่บ้านไม่ได้ติดแอร์ค่ะ วิธีแก้ร้อนคือ น้ำอย่างเดียว....ตอนหัวค่ำนั้นเข้าใจค่ะว่าอาบไม่ได้ อาบก่อนค่ำ ทุกวันค่ะ แต่พอดึกๆๆ ร้อนมากเลยค่ะ ใครอาบน้ำกลางดึกกันบ้างรึป่าวค่ะแม่สอบถามหน่อย อาบได้มั้ยตอนดึกๆอ้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

50 ตอบกลับ

บ้านนี้คนเฒ่าคนแก่เค้าถือค่ะ ถ้าจะอาบก็ให้อาบก่อนตะวันตกดิน หรือถ้ายังไม่อาบก็ให้อาบดึกๆไปเลยไม่ให้อาบครึ่งๆกลางๆเพราะเชื่อว่าเวลาคลอดธรรมชาติจะเจ็บท้องคลอดนาน ประมาณว่าเช้าก็เช้าไปเลยดึกก็ดึกไปเลยเลือกเอาที่เราสะดวก ช่วงนี้เข้าหน้าร้อนก็อาบดึกไปเลยค่ะ

2y ago

เอาที่แม่สะดวกเลยค่ะ ก่อนหรือหลังตะวันตกดินก็ได้ค่ะ ไม่อาบแบบครึ่งๆกลางๆนะค่ะ ความเชื่อส่วนบุคคลคนค่ะ แม่ก็ทำตามคนเฒ่าแก่ถ้ามันไม่ลำบากตัวเรามากก็ทำไปเถอะค่ะ สบายใจทุกฝ่าย