ถามค่ะ อาบน้ำกลางคืนไม่ได้หรอ ตั้งท้องอยู่เนี้ย โครตร้อน

สอบถามหน่อยนะค่ะ แม่ๆๆ บ้านใครห้ามอาบน้ำกลางคืนกันบ้างค่ะ คือมันร้อนมาก ที่บ้านไม่ได้ติดแอร์ค่ะ วิธีแก้ร้อนคือ น้ำอย่างเดียว....ตอนหัวค่ำนั้นเข้าใจค่ะว่าอาบไม่ได้ อาบก่อนค่ำ ทุกวันค่ะ แต่พอดึกๆๆ ร้อนมากเลยค่ะ ใครอาบน้ำกลางดึกกันบ้างรึป่าวค่ะแม่สอบถามหน่อย อาบได้มั้ยตอนดึกๆอ้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

50 ตอบกลับ

อาบได้ค่ะ แต่ก่อนมีความเชื่อแบบนั่นเพราะบางบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ถ้าคนท้องไปเข้าห้องน้ำเวลากลางคืนอาจมีอันตรายจากสัตว์หรือลื่นล้มค่ะ🥰

เคยได้ยิมมาเช่นกัน แต่เราทำงานด้วย กลับหลังพระอาทิตย์ตกดินตลอด😊 อาบน้ำ สองสามทุ่มเกือบทุกวันเลยค่ะ ยิ่งหน้าร้อนก็อาบก่อนนอนเลยจะได้หลับสบาย

อยากอาบตอนไหนอาบตามสบายเลยค่ะบ้านนี้ตี2ยังลุกมาแช่น้ำเลยค่ะ คลอดง่ายคลอดยากไม่ได้ขึ้นอยู่กับการอาบน้ำดึกหรือไม่ดึกนะคะ

2y ago

ตอนนี้ก็อาบน้ำดึกไปแล้วนอนสบายเลย

บ้านนี้ก็ชอบอาบตอนกลางคืนเพราะมันสบายตัวก่อนเข้านอน​ แต่คนใหญ่แถวบ้านเค้าห้ามอาบเห็นเค้าบอกว่าจะทำให้เราปวดท้องได้คะ

อาบได้แต่จริงๆคือเขากลัวอันตราย มืด ลื่นล้ม ช่วงเราท้องเราร้อนเราก้อาบ3-4ทุ่มก็อาบ อย่าคิดมากแค่แม่ต้องระมัดระวังเวลาเดิน

น่าจะเป็นความเชื่อของคนโราณมากกว่าค่ะ เพราะสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า คนท้องอาบตอนกลางคืนอาจจะไม่ปลอดภัยค่ะ อาจจะลื่นล้มได้

บ้านนี้แม่ก็ห้ามค่ะ แกบอกกลัวจะเป็นแฝดน้ำ แต่เราก็อาบสี่ทุ่มอยู่ดี ตอนนี้คลอดแล้วค่ะน้องเดือนกว่าๆแล้วปกติดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ตามความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่ ไม่ให้อาบน้ำค่ำคะเพราะจะปวดน้ำค่ำตลอด แต่ส่วนตัวเราอาบค่ำทุกวันคะ 2-3ทุ่มทุกวันคะ😁😁

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องอาบก่อนพระอาทิตย์ตกพออาบดึกก็บอกว่าทำไมไม่รีบอาบเดี๋ยวเป็นแฝดน้ำกับคลอดยากค่ะ

2y ago

ได้ยินมาแบบเดียวกัน จนเราก็กลัวถ้าคลอดยาก

บ้านนี้อาบ 2-3 ทุ่มทุกวัน วันไหนซักผ้าก็ 4 ทุ่มกว่าก็มี แค่ระวังลื่นล้มพอค่ะ เราทำงานกลับถึงบ้านตะวันก็ตกดินแล้ว

2y ago

ค่ะคุณแม่ ตอนนี้ถ้าก็ร้อนก็อาบดึกๆแล้วละคะ