หลังคลอดมีเพศสัมพันธ์

สอบถามหน่อยถ้าเรามีเพศสัมพันธ์ก่อนตรวจหลังคลอดจะเป็นไรไหมคะคลอดมาได้20วันแล้วมีเพศสัมพันธ์ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

จริง ๆ ไม่ควรค่ะเพราะมดลูกยังไม่เข้าอู่ดี แผลก็ยังไม่หายสนิทมีโอกาสติดเชื้อ คุมกำเนิดก็ยังไม่ได้คุม ถ้าไม่สวมถุงก็เสี่ยงท้องอีกได้ พยาบาลแจ้งก่อนออกจากรพ.เขาห้ามเพราะมีเหตุผล แม่ควรปฏิบัติตามนะคะ

2y ago

ถ้าคุมกำเนิดแล้วก็โล่งไปหนึ่งอย่างค่ะ อื่น ๆ รอนัดตรวจอีกทีนะคะแม่ ถ้าหมอแจ้งว่าปกติก็ปกติค่ะ

1)มดลูกยังไม่เข้าอู่ 2) ระวังแผลติดเชื้อ 3) มีโอกาสท้องง่าย (ถ้าไม่คุม)

2y ago

ฝังเข็มแล้วค่ะแต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

รีบจังเลยแม่ควรให้พ้น45วันไปก่อนนะคะ

2y ago

ขอบคุณคะแม่🙏🏻

ควรตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ

2y ago

ถ้าเรามีไปแล้วจะเป็นไรไหมคะ