6เดือนน้องไม่ยอมนั่ง

สอบถามหน่อยจ้า น้อง6เดือน 4วัน แล้วจ้า น้องไม่ยอมนั่ง เอาน้องนั่ง น้องก็จะยืน ขะโน้มตัวลง จะยืนจะโดดตลอดเลย ทำไงน้องถึงจะนั่งคะ รวมๆแล้วคือน้องชอบเล่นค่ะ ไม่ชอบนั่ง หรืออยู่นิ่ง มีวิธีแนะนำไหมคะ อยากให้น้องนั่งได้ เพราะมีคนว่าพัฒนาการน้องช้า ช้าจริงไหมคะ ขอความคิดเห็นหน่อยจ้า?

2 ตอบกลับ

แล้วแต่บางคนค่ะ บางคนก็ไม่คลานเดินเลยก็มี ถ้าอยากให้นั่งจับนั่งบ่อยๆอุ้มนั่งก็ได้หรือนั่งโต๊ะกินข้าวนั่งที่หัดนั่งเด็กบ่อยๆให้เขาค่อยชิน บ้านนี้ก็ไม่ยอมนั่งจะคว่ำอย่างเดียวแต่ตอนนี้นั่งได้นานแล้วค่ะ

ดูสมุดเล่มสีขาวค่ะว่าพัฒนาการ​ถึงไหน อย่า​เอาลูกเราไปเปรียบเทียบ​กับใครค่ะ​ เด็ก​แต่ล่ะคนไ​ม่เหมือน​กัน

5y ago

ไช่ค่ะ มาบอกว่าบางคน5เดือนนั่ง