ตรวจน้ำตาลครั้งที่2

สอบถามหน่อยค่าาา ตรวจน้ำตาลครั้งที่2 ต้องงดอาหาร งดน้ำไหมเอ่ย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ตรวจครั้งที่ 2 น้ำตาล 100 กรัม จะต้องเจาะเลือด 4 ครั้ง ต้องงดน้ำ งดอาหาร 8 ชม. นะคะ เรากำลังจะตรวจอาทิตย์หน้า หมอให้งดค่ะ ถ้าตรวจครั้งแรก 50 กรัม ไม่ต้องงด

10mo ago

ตรวจครั้งแรกผ่านแล้ว ตอนนี้ตรวจครั้งที่2ค่าา หิวมากๆเลยแต่ต้องอดทน

รอบแรกกลืน50g ไม่งด รอบสองกลืน100g งดน้ำ อาหารหลังเที่ยงคืน เจาะเลือด4รอบ ค่ะ

10mo ago

อ่อค่ะ ไปมาแล้วแต่ไม่ได้ตรวจน้ำตาล เพราะตรวจรอบแรกผ่านแล้ว ได้ตรวจเลือดของการตั้งครรภ์ครั้งที่2แทนค่ะ

ไม่ต้องงดคะ เป็นการตรวจในไตรมาส3เพือคัดกรองเฉยๆ

10mo ago

ขอบคุณค่า

ถ้ากินน้ำตาล 100 กรัม OGTT ต้องงด 8 ช.ม. นะคะ