วิธีการนับลูกดิ้น

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆมีวิธีการนับลูกดิ้นยังไงบ้างคะ 28 w แล้ว เริ่มนับได้หรือยังคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ #ทีมพฤษภาคม2566

2 ตอบกลับ

ของเราหมอจะเริ่มสอนนับตอน 30 วีคคะ เเต่เราเริ่มสังเกตตั้งเเต่ 27 วีค เเต่ไม่ได้นับเเค่ให้รู้ว่าวันนี้ดิ้นรึยังเเค่นั้น เเล้วก็สังเกตเวลาที่น้องเคยดิ้นน้องก็จะดิ้นคะ ของเราดิ้นเป็นเวลาเเล้ว หกโมงเช้า สิบโมง เที่ยง บ่ายสาม หกโมงเย็น เเละ สี่ทุ่มคะ น้องดิ้นอย่างนี้ทุกวัน บางวันเลทเวลาปกติไปเป็นชั่วโมงก็มีคะเเต่ก็ดิ้น ตอนนี้ 28 วีคเเล้วคะ

บ้านนี้ก็เริ่มนับตอน28wค่ะ จะนับหลังจากกินอาหารเช้า เที่ยง เย็น เริ่มนับหลังกินอาหารไปถึง1 ชม.ถ้าภายใน1 ชม.ลูกดิ้น3-4 ครั้งถือว่าปกติค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำมาเพราะลูกบ้านนี้มีสายสะดือพันคอ1รอบหมอเลยให้เริ่มนับเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ