แม่ๆคะแม่บ้านนี้หายใจไม่ออก

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆพอดีท้องได้35w แล้วมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกแล้วก็หน้ามืดเกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากภาวะหายใจไม่อิ่มในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ไปจนถึงตลอดการตั้งครรภ์อาจเกิดจากกระบวนการเปลี่ยนแปลงของร่างกายขณะตั้งครรภ์ และระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยฮอร์โมนดังกล่าวจะกระตุ้นให้สมองต้องการออกซิเจนมากขึ้น เพื่อให้ทารกในครรภ์ได้รับออกซิเจนเพียงพอต่อการหายใจด้วย ซึ่งอาจส่งผลให้หญิงตั้งครรภ์รู้สึกเหมือนอากาศไม่พอหายใจและต้องสูดหายใจเข้าลึก ๆ เสมอค่ะ😊

3y ago

อาการนี้เป็นได้ยาวค่ะแม่ ยิ่งท้องใหญ่ขึ้นยิ่งไปกดไปเบียดกระบังลมทำให้หายใจลำบาก