อายุครรภ์40+

สอบถามหน่อยค่ะมีแม่ๆคนไหนเลยกำหนดแล้วยังไม่คลอดบ้างค่ะ แล้วคุณหมอจะทำยังไงค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้คะ42wเลยกำหนดเยอะเลยตอนแรกหมอบอกว่าจะให้ผ่าเพราะขนาดทางใหญ่ ลูกในทางก้อใหญ่ สรุปไปมาคลอดเองเพราะ มีพยาบาลบอกคลอดเองก็ได้มั้งเด็กอยู่น่าจะลมแบ่งดี เพราะถ้าผ่าคลอดก้อต้องทำเรื่องส่งอีกโรงบาลนึ่ง ตอนนั้นเราก็คิดว่าคลอดเองก็ได้เพราะไม่มีตังด้วย ตกลงกันเสร็จพยาบาลก็มาฉีดยาเร่งเข้าสายน้ำเกลือความเจ็บปวดตั้งแต่8โมงเช้าคลอด20:43คลอดน้องติดไหล่ทั้งอ้วกทั้งจะเป็นลมตลอดเวลาที่ปวดทรมานมากค่ะ

5y ago

ถ้าไม่ได้ใช้สิทธิ์ร.พนั้นเสียประมาณ5000กว่าๆค่ะ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าร.พแต่ละที่จะเหมือนกันไหมนะคะแม่ บ้านเสียอยู่ที่5000กว่าๆ แต่สามารถทำเรื่องแยกสิทธิ์ได้คะ สิทธิ์จะใช้ไม่ได้กับกรณีผ่าคลอดค่ะ แต่ถ้าอยากผ่าอาจจะต้องเสียตัง ถ้าคุณแม่มีประกันสังคมก็ใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้ค่ะ บ้านใช้ประกันสังคมอยู่คะ

เราคะ40wหมอให้ยาเร่งคลอดตอนยาใกล้จะหมดช่องคลอดเริ่มเปิดเยอะขึ้นจะปวดถี่และทรมานมากคะ....แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีคะ

คุณแม่ปวดท้องไหมอ่ะ​ ปวดแบบไหนหรอคะ

เพื่อน42วีค หมอเร่งคลอดค่ะคลอดเอง

ให้ยาเร่งค่ะ ปวดท้อง×2ค่ะแม่ 😐