ยาบำรุงเลือด

สอบถามหน่อยค่ะมีแม่ๆคนไหนหยุดกินยาบำรุงตัวนี้ไปบ้างมั้ยคะ เราหยุดไปตั้งแต่ท้อง3เดือน เพราะกินแล้วอ้วก จะเป็นอะไรมั้ยคะ ตอนนี้5เดือนพึ่งจะกลับมากินอีก หยุดกินไปอันตรายมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ยาบำรุงเลือด
45 ตอบกลับ

ห้ามนะคะ ไม่รู้เกี่ยวกับยาที่หยุดไหม ท้องอ่อนเราทานโฟลิคเยอะ เราเป็นเบาหวานก่อนท้อง น้องแข็งแรงมากๆ

2y ago

ไม่ค่ะ เราคุม ฉีดยา สลับกัน น้ำตาลก่อนทานข้าว ไม่เกิน 95 หลังทานก็ไม่เกิน 120 ค่ะ

พยายามกินนะคะแม่ ยาตัวนี้สำคัญมาก บ้านนี้ทานตรงเวลาทุกวัน หมอยังเตือนว่าค่าเลือดลดลง ตัวซีดเกินไป

บ้านนี้หมอแนะนำไม่ให้ทานคู่กันนะคะ เช้าหมอให้ทานโฟลิค เย็นทานแคลเซียมค่ะ ตัวยาแบบเดียวกันเลย

บ้านนี้ก็อ้วกเหมือนกัน ถ้าไม่ได้กินข้าวลงไปก็จะอ้วก ต้องกินข้าวลงไปก่อนจะไม่มีอาการอ้วกค่ะ

2y ago

บ้านนี้กินข้าวแล้ว สักพักถึงกินยา อ้วกทุกวันแต่ก็กินยาทุกวันเลย เพลียมากๆค่ะ

พยายามทานนะคะ เพราะเมื่ออายุครรภ์สูง จะทำให้คุณแม่มีภาวะซีดได้ค่ะ ผลเลือดอาจจะน้อยลงค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าถ้าทานยาแล้วมาอาการข้างเคียงควรปรึกษาหมอนะคะแม่ ไม่ควรหยุดยาเองค่ะ

กินแล้วอาการไม่ดีเหมือนกัน แต่ก็พยายามกินไปเรื่อยๆ เข้าเดือนที่6-7อาการก็ดีขึ้นเอง

ปกติเลยค่ะแม่กินแล้วจะเวียนหัวบ่อย แต่แม่ก็ต้องอดทนกินหน่อยนะคะเพื่อลูกน้อย💕💕

หมอจ่ายแปลว่าจำเป็นค่ะ ถ้าตัวไหนทานแล้วมีปัญหา ควรบอกหมอขอเปลี่ยนยาค่ะ

เมือก้อนก็กินแบบนี้กินไม่ได้ พอดีเปลียนคลินิก หมอเลยให้ยาตัวใหม่มากิน