ทารก 28 วัน?

สอบถามหน่อยค่ะมีเส้นบางๆเข้าตาลูก บางๆคล้ายขนตัวลูก เข้าไปอยู่ในตา มีวิธีเอาออกมั้ยคะ หรือต้องหาหมอ หรือมันจะออกเองคะ

1 ตอบกลับ

เดี๋ยวออกเองค่ะ พยายามอย่าไปยุ่งกับในตาเด็กนะคะ แค่เวลาอาบน้ำหรือมีขี้ตาให้คุณแม่ เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากหัวตาไปหางตาเบาๆ ใช้เช็ดครั้งเดียวนะคะ ถ้าจะเช็ดซ้ำให้ใช้สำลีก้อนใหม่นะคะ เด็กวัยนี้ยังไม่รู้สึกรำคาญ เพราะเค้ายังมองเห็นไม่ชัด ขี้ตาหรืออะไรที่อยู่ที่เค้าธรรมชาติของร่างกายจะกำจัดออกมาเองนะคะ