ความดันสูง

สอบถามหน่อยค่ะมีคุณแม่บ้านไหนท้องแล้วความดันสูงบ้างไหมค่ะ ควรทำยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ หมออายุรกรรมค่ะ เป็นไปได้ควรเป็นโรงพยาบาลเดียวกับที่ฝากครรภ์นะคะ เพราะหมอจะเช็คข้อมูลได้ง่ายค่ะ ของเราเป็นโรคความดันสูงเลยค่ะ แต่เรารักษากับคุณหมอมีติดตามอาการตลอดเนื่องจากท้องคุณหมอเลยต้องนัดเช็คบ่อยค่ะ และหมอจะให้ยามากินแบบสำหรับคนท้องค่ะ ปรับยากันจนกว่าจะคุมเรื่องความดันได้ค่ะ พอหมอสูตินัดก็จะเช็คเรื่องความดันอีกทีด้วยว่าดีขึ้นรึเปล่า เพราะถ้ายังสูงอยู่จะอันตรายกับทั้งเด็กและตัวคุณแม่ค่ะ ถ้าอยุ่ในความดูแลของหมอไม่น่ากังวลคาะ ของเราตอนนี้ก็ไม่ถึงขั้นสูงจนอันตรายแล้วค่ะ บางวันนี่ปกติดีเลยด้วยค่ะ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้าแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ