สอบถามอาการค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะพึ่งทำตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ 3 วัน ไปหาคลีนิคฝากที่คลีนิค เขาแจ้งว่าห้ามนม ห้ามไข่ อันนี้ห้ามกินอ่อค่ะปกติแล้ว กินกันไหมค่ะ และมีอาการปวดท้องซ้ายบางครั้งบางคร่าวไม่หนัก ไม่ทรมาน และมีน้ำใสไหลออกมา กระปริบกระปรอยไม่มีเลือดไม่มีกลิ่น เมื่อวาน แต่วันนี้ไม่มีอาการน้ำไหลค่ะ แต่มีตอนกลางคืนปวดท้องจี๊ดสักพักและหายไป เป็นอะไรไหมค่ะ พอถามหมอบอกว่าปกติ

1 ตอบกลับ

อาการปวดท้องแบบนี้คือมดลูกขยายตัวค่ะหรือไม่เด็กก็ไปอยู่ตำแหน่งแถวๆนั้น ส่วนเรื่องห้ามกินนมหรือไข่ ตรงนี้แม่ต้องถามคุณหมอว่าทำไม ของบ้านนี้หมอห้ามดื่มนมช่วง 3 เดือนแรก เพราะหมอซาวด์มาแล้วเจอแก๊สในกระเพาะแม่เยอะ ทำให้ท้องอืดค่ะ😊

3y ago

ขอบพระคุณมากเลยค่ะ