เครียดมากค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะพอดีคุยกับสามีว่าจะเอาลูกเข้าทะเบียนบ้านใครเเล้วสามีอยากให้เอาเข้าทะเบียนบ้านเขาเราเป็นกังวลเผื่อวันนึงเลิกลากันไปจะมีปัญหาภายหลังค่ะสามีค่อนค้างเจ้าชู้ด้วย แม่ๆคิดยังไงกันคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เผื่อไว้ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ยอมก็เอาเข้าทะเบียนบ้านเขาไปก่อน วันนึงเลิกกันจริง ๆ ค่อยย้ายมาบ้านเรา ทะเบียนบ้านไม่มีผลกับสิทธิ์การเลี้ยงดูค่ะ จะมีผลกับการรักษาขั้นพื้นฐานกับเขตสิทธิ์ พวกสิทธิ์รพ. การเข้าเรียนที่ต้องใช้เอกสาร แต่เราให้เจ้าบ้านแจ้งย้ายลูกมาได้แม่ บ้านนี้สามีมาอยู่กับเรา แม่เราก็ถามว่าเขาจะเข้าทะเบียนบ้านไหม แม่จะแจ้งย้ายเข้าให้ แต่เราไม่ค่อยรู้ลึกนะ รอแม่ท่านอื่นมาตอบอีกทีค่ะ