น้ำนมไม่ไหล

สอบถามหน่อยค่ะผ่าคลอดได้2วันน้ำนมไม่ไหลเลยทำไงดีคะ สงสารน้องมากค่ะ ไม่ได้กินไรเลย

3 ตอบกลับ

กินนมผงเสริมก่อนเลยค่ะ ของเราคลอดธรรมชาติ น้ำนมยังเพิ่งเริ่มมาตอนอาทิตย์ที่ 2 เลยค่ะ ตอนแรกก็เครียด ปั้มออกมาได้ไม่กี่หยด ตอนนี้เริ่มได้ข้างละ 2 oz แล้วค่ะ สู้ ๆ นะคะ

ลองหาเครื่องปั๊มมาปั๊มดูเรื่อยๆค่ะแม่ เดี๋ยวนมก็มา เอาน้ำอุ่นประคบที่เต้าข้างละ5นาที กินน้ำอุ่นเยอะๆ

ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปค่ะ ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ ปั๊มตามเวลา ใช้นมกระป๋องเสริมไปก่อนค่ะ ยิ่งเครียดนมยิ่งหด