คุณแม่ตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้อายุครรภ์ 20 week ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน น้ำหนักขึ้น 6 Kg. เป็นอันตรายไหมคะ เสี่ยงต่อการมีภาวะแทรกซ้อนไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

ต้องสอบถามคุณหมอและก็เจาะเลือด ตรวจเบาหวานค่ะ น้ำหนักขึ้นแล้วไม่ได้บวมหรือปวดอะไรใช้มั้ยค่า? ถ้าตัว มือ เท้า บวม อาจจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

5y ago

ตอนนี้ยังไม่มีอะไรบวมจ้า