มีสิทธิ์บัตรทองไปตรวจท้องต่างจังหวัดเสียกี่บาท

สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้32สัปดาห์เป็นคนพิษณุโลกใช้สิทธิรักษา30บาท#ไม่มีประกันสังคมอะไรเลย แต่ตอนนี้มาอยู่ปราจีนกับแฟนชั่วคราว อยากรู้ว่า ถ้าไปตรวจท้องโรงบาลรัฐ จะเสียค่าตรวจเท่าไหร่คะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยค่ะ เข้ารพ.รัฐที่ไม่มีสิทธิ จะได้เป็นฝากครรภ์ฟรีทั่วประเทศค่ะ แต่ถ้าไปคลอดรพ ตามสิทธิจะคลอดฟรี เราเบิกเป็นเคสฉุกเฉินค่ะคลอดก็ฟรีนะคะแต่จะเสียเเค่ส่วนต่างเช่นค่าอุปกรณ์ ค่าตรวจภายในอะไรเเบบนี้ค่ะ ย้ายสิทธิง่ายๆนะคะสามารถย้ายที่อนามัยแถวบ้านได้ค่ะ

แม่ทำการย้ายสิทมาเลยค่ะ ถึงจะย้ายมาแค่ชั่วคราว แต่ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อยู่ค่ะ