ของใช้ที่ต้องเตรียมไปโรงพยาบาล

สอบถามหน่อยค่ะของใช้ที่ต้องเตรียมไปโรงบาลมีอะไรบ้างคะทั้งของใช้แม่กับลูกแล้วก็เอกสารต้องใช้อะไรบ้างคะพอดีท้องแรกไม่ค่อยรู้ข้อมูลเท่าไหร่​ 😂

2 ตอบกลับ

เอกสารที่ต้องเตรียมมาคลอด 1.สมุดฝากครรภ์สีชมพู 2.บัตรประจำตัวประชาชนของหญิงตั้งครรภ์และสามี 3.เอกสารการใช้สิทธิต่างๆเช่น บัตรทอง บัตรประกันสังคม บัตรต่างด้าว Plassport เป็นต้น 4.ทะเบียนบ้านที่ต้องนำชื่อเด็กเข้าไปอยู่หลังคลอด 5.ตั้งชื่อเด็กไว้เพื่อแจ้งคลอด การเตรียมของใช้สำหรับ แม่-ลูก 1.ผ้าอนามัยแบบมีห่วง 1-2 กล่อง 2.สบู่,ยาสีฟัน,แป้ง,ผ้าเช็ดตัวและชุดสำหรับใส่เมื่อกลับบ้าน 3.ของใช้ทารก เช่น เสื้อ,ผ้าอ้อม,ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่สำหรับห่อตัวเด็ก,ถุงมือ,ถุงเท้า,สำลีก้อน,สบู่,แป้งสำหรับเด็กอ่อน *หมายเหตุ : เสื้อผ้า,ผ้าเช็ดตัวลูกควรซักทำความสะอาดก่อนนำมาใช้เพื่อป้องกันอาการแพ้ฝุ่นและสารเคมีจากของใช้

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ​ 🙏🙏

กูเกิ้ลเลยค่ะ มันมีเยอะมากๆ กำลังเตรียมอยู่เหมือนกันค่ะ

3y ago

โอเคค่ะขอบคุณนะคะ​ 🙏