เด็กนมแม่ล้วน

สอบถามหน่อยค่ะ ให้น้องกินนมแม่ล้วนๆ แต่ทำไมน้องยังดูตัวเล็กอยู่เลยค่ะ ทำยังไงให้น้องอ้วนจ้ำม้ำค่ะ น้องได้ 1 เดือน 1 วัน ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เด็กนมแม่ล้วน
10 ตอบกลับ

ตัวเล็กแต่เเข็งเเรงไม่เจ็บไม่ป่วยก็พอเเล้วคะบ้านนี้ก็ตัวเล็กเหมือนกันน้อง 2 เดือน 11 วันแต่แม่ไม่ค่อยกังวนเท่าไหร่เพราะน้องเเข็งเเรงดีไม่ป่วยเดียวเขาก็โตคะเเม่

ดูที่น้ำหนักตัวน้องครับ หาก 1เดือน เพศชาย3.4-4.7กิโล เพศหญิง3.3-4.4กิโล ครับ หากน้ำหนักตามเกณฑ์ก็คือปกติครับ

เวลาเข้าเต้า ให้น้องดูดจนเกลี้ยงเต้านะคะ น้ำนมส่วนท้ายๆ มีไขมันสูง ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ดีค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ แค่น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ก็พอค่ะ เด็กจะจ้ำม่ำรึป่าวไม่เกี่ยวกับนมที่กินค่ะ

ใจเย็นค่ะ น้องพึ่งได้1เดือน เดี๋ยวน้องจะค่อยจ้ำม่ำขึ้นแม่กินอาหารให้ครบ5หมู่ด้วยนะคะ

ทารกแรกเกิด 1 เดือน ประมาณนี้แหละคุณแม่ 3-4 เดือนค่อย จะจ้ำม้ำค่ะ บ้านนี้ 4 เดือน 8 โลค่ะ

น้องตัวเล็กไม่เจ็บไม่ไข้ก้พอแล้วค่ะบ้านนี้น้องก้ตัวเล็กคร่า

อาบน้ำให้น้องบ่อยๆค่ะ ให้กินนมแม่ส่วนท้ายเยอะๆค่ะ

ตัวเล็กแต่แข็งแรงก็ดีแล้วค่ะ เดี๋ยงก็โตขึ้นค่ะ

ใจเย็นๆนะ คอยเป็นคอยไป เด็กจะจ้ำม่ำ3เดือนขึ้นคะ