ของใช้ลูกที่จำเป็นในวันคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ ในวันคลอดจนถึงวันพาลูกกลับบ้าน เสื้อผ้าของใช้ที่จำเป็นมีอะไรบ้างคะ เสื้อผ้าของลูกควรเตรียมไปกี่ชุดดี บ้านนี้แม่ย่าเตรียมของหลานใส่ตะกร้าไว้ให้เป็น10-20ชุดเลยค่ะ ยังไม่รวมหมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว สบู่อาบน้ำเด็ก คือเตรียมให้ตะกร้าใหญ่มาก คิดว่ามันเยอะไป อยากเอาไปแค่ที่จำเป็นทั้งของแม่และของลูกค่ะ เพราะไม่อยากหอบของพะรุงพะรังในวันกลับ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ้าอ้อม 2 โหล (ใช้เยอะ น้องฉี่บ่อย) เสื้อผูก (เอาไปเผื่อเลย เปียกฉี่บ่อยมาก) ถุงมือ / ถุงเท้า / หมวก ผ้ายางรองฉี่ 1 ผืน ผ้าซับฉี่ 2 ผืน ผ้าห่อตัว 3-4 ผืน ผ้าห่ม 3 ผืน ผ้าเช็ดตัว 2-3 ผืน แพมเพิสไซส์ NB (ใส่ตอนกลับบ้าน / อบตัว) เซ็ตอาบน้ำเด็ก สำลีแผ่น ทิชชู่เปียก กระดาษอเนกประสงค์ คัตเติ้ลบัตเล็ก แอลกอฮอล์ (รพ.รัฐที่เราไปคลอด จะไม่ให้ใส่แพมเพิสเลย เพราะต้องคอยนับฉี่ นับอึลูก แต่ก็ให้เตรียมพร้อมไป ไว้ใส่วันกลับบ้าน) ของแม่เตรียมพวก ที่ปั๊มนม / ผ้าอนามัยห่วง / ของใช้อาบน้ำ / เสื้อผ้าใส่กลับบ้าน อย่าลืม...เอกสารเตรียมแจ้งเกิดลูก

2y ago

ใช้ค่ะ เตรียมเหลือดีกว่าขาด ของเราเตรียมไปเยอะ ยังไม่พอใช้เลย 😄😄 คลอดธรรมชาติอยู่ รพ.ประมาณ 4 วัน 3 คืน ผ่าคลอด ประมาณ 5 วัน 4 คืน รวมนัดแอดมิดก่อนคลอดแล้ว ของเราได้อยู่ 6 วัน 5 คืน ยาวไปๆ เลย 😄😄😄