ลูก 1 เดือน กินกี่ออนซ์

สอบถามหน่อยค่ะ โดยปกติคุณแม่แต่ละบ้าน ให้ลูก 1 เดือน กินนมกี่ออนซ์กันคะ พอดีไม่แน่ใจเรื่องนี้ค่ะ ให้ลูกกินจนหลับไม่ก็กินจนผลักออกจากเต้าเองตลอดค่ะ

5 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ตารางความถี่ให้นมลูก สำหรับลูกน้อยที่มีอายุตั้งแต่แรกเกิด - 12 เดือน พร้อมวิธีการเริ่มอาหารเสริมของเด็กที่คุณแม่สามารถใช้เป็นแนวทางในการเลี้ยงลูก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/breast-feeding-frequency-table

2-3ออนทุก2-3ชม.ค่ะ ชม.ละออนซ์ กินเยอะไปทำให้overdfeedingค่ะ

บ้านนี้น้อง 11 วันกินครั้งละ 2-3 ออนซ์ 2-3 ชม.ครั้งค่ะ

บ้านนี้1ออนซ์นิดๆค่ะ บางครั้งก็2ออนซ์ค่ะ

2ออนกำลังพอดีค่ะ