ความเชื่อ ห้ามพูดกับทารกว่า"น่ารัก"

สอบถามหน่อยค่ะ เวลาเด็กแรกเกิด สมัยนี้ยังห้ามพูดห้ามชมว่าเด็ก "น่ารัก" ไหมคะ?? แล้วทุกคนเชื่อหรือไม่ แต่คือครั้ง1เราพูดกับทารกแรกเกิดหลายคนเลยว่าน้องน่ารักจัง เป็นคำชมที่จริงใจว่ามันน่ารักจริงๆ แต่บางคนซีมากก ลองแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นกันดูน้า ส่วนตัวเราเป็นคำชมที่จริงใจจริงๆแต่ไม่ค่อยสนใจเรื่องความเชื่อนี่เท่าไหร่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราว่าน่าจะแล้วแต่คนนะคะ ส่วนตัวเราเฉยๆค่ะ ใครชมลูกเราว่าน่ารัก เราก็ไม่โกรธนะ แต่เราไม่รุ้ว่าแม่คนไหนบ้างที่ซีเรื่องนี้ เวลาเราจะชมลูกคนอื่นก็พูดกลางๆไว้ก่อนว่า "น่าเอ็นดูจังเลยลูก" นั่นก็คือเราชมว่าน่ารักค่ะ เซฟทั้งเขาเซฟทั้งเรา