หลังคลอด11วัน

สอบถามหน่อยค่ะ เราพึ่งคลอดได้11วันนี้มาก้อนเลือดออกมาจากช่อง ปกติไหมคะ ควรทำอย่างไรคะ

หลังคลอด11วัน
6 ตอบกลับ

ของเค้าก้อนใหญ่กว่านี้ค่ะ🤣 ของเค้าออกมาตอนคลอดได้ 3 วันเองค่ะ ก้อนใหญ่จนตกใจ คิดว่าจะตกเลือดซะแล้ว แต่เป็นปกติค่ะแม่ ไม่ต้องห่วง ประคบร้อนตรงท้องบ่อยๆเหมือนประคบตอนปวดท้องประจำเดือน น้ำคาวปลาจะหมดไวค่ะ

2y ago

ออกมา2ก้อนค่ะ ก้อนแรกตอน3วัน อีกก้อนตอนประมาณ7วันค่ั

ปกติค่ะ เป็นเศษผนังมดลูกที่ลอกตัวออกหลังคลอด ถ้าผ่าคลอดคุณหมอจะเอาเศษพวกนี้ออกให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเอาออกได้ เลยจะมีเศษพวกนี้น้อยกว่าคลอดเอง

2y ago

ขอบคุณนะคะ💖

เราก็เป็นนะคะ ตอนนี้ได้1เดือนแล้ว ไม่ค่อยไหลแล้ว แต่ท้องยังไม่ยุบ

2y ago

ขอบคุณค่า💖

หาหมอดีกว่าาค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ั

ปกตินะคะ