ซาวด์ครั้งแรก

สอบถามหน่อยค่ะ เราบอกวันที่ประจำเดือนมาวันแรกกับหมอ พอซาวด์ครั้งแรกหมอบอกได้ 9w ในแอพเราได้ 10w อยากรู้ว่าอันไหนตรงคะ นี้ก็ลองนับวันดูตั้งแต่วันแรกของประจำเดือนจนถึงวันนี้เลยค่ะ ก็ตรงกับแอพนะคะ กำหนดคลอดก็ไม่ตรงกันด้วยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

กับหมอสิคะตรง🥰 เพราะบางทีไข่ตกช้าเร็วต่างกัน เราไม่รู้วันไข่ตก แต่การซาวด์กับหมอบอกขนาดเด็กตามอายุครรภ์ได้ค่ะ แอพมันก็คำนวณจากประจำเดือนค่ะ มันไม่ได้คำนวณจากการซาวด์แบบที่เราไปหาหมอค่ะ มีบางคนที่ไข่ตกและปฏิสนธิตรงกัน ทำให้การใส่วันแรกของประจำเดือนครั้งล่าสุดได้อายุครรภ์ตรงกันกับหมอซาวด์ แต่ส่วนใหญ่จะคลาดเคลื่อนบ้างเป็นปกติค่ะ ส่วนของเราตรงเป๊ะพอดี อายุครรภ์กับวันที่ประจำเดือนมาวันแรก และวันปฏิสนธิ

12mo ago

ขอบคุณนะคะ 🥰

ซาวด์ครั้งแรกก็เป็นเหมือนกันคะ ในใบซาวด์แค่7wแต่นับแล้วได้9w