ลูกพูดเยอะ

สอบถามหน่อยค่ะ เราควรจะทำไงดี ลูกเราเป็นคนพูดเยอะ ตอนนี้อายุ 3 ขวบค่ะ เวลาเล่นของเล่นก็จะพูดคนเดียว พูดไปเรื่อยไม่ได้ตะโดนเสียงดังโวยวาย แต่ป้าข้างบ้านบอกรำคาญ มาว่าลูกเรา เราควรจัดการยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

เขาพูดดีกว่าไม่พูดนะคะ คนอื่นจะพูดอะไรก็ช่างเขาเถ อะค่ะ ปล่อยให้เป็นไปตามพัฒนาการ

5y ago

บางทีแก่ก็ควรรู้อะไรควรพูดไม่ควรพูดนะคะ ถ้าเราห้ามปากเขาไม่ได้ ปล่อยให้เขาเป็นประสาทตายไปเลยค่ะ